Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Lựa Chọn Rèm Cửa Theo Phong Thủy, Đem Lại Nhiều Tài Lộc May Mắn 05083

Rèm cửa có tác dụng che chắn ánh nắng và gió, bảo vệ những yếu tố gây nhiễu cho sức khoẻ của con người. Bên cạnh đó, rèm cửa còn được sử dụng như một thứ vật chất tạo không gian riêng tư cho người sử dụng hay đơn giản chỉ là phụ kiện trang trí giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn mĩ hơn. Tuy nhiên, đối với một số người, rèm cửa còn đóng góp vai trò quan trọng trong việc thay đổi phong thuỷ cho ngôi nhà. Cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ như thế nào để đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm. 

 

Không nên lựa chọn rèm cửa có hoạ tiết, hình ảnh phản cảm gây ảnh hưởng đến tâm lí 

 

Những loại rèm cửa có hoạ tiết thiếu tính thẩm mĩ như đầu lâu, bóng ma, thú dữ, … là những hình hoạ mà chúng ta nên tránh. Bởi theo quan điểm của văn hoá thì đây là những biểu tượng cho điềm không lành (điềm gở). Vì vậy, khi lựa chọn mẫu hoạ tiết cho rèm cửa, các bạn nên lưu ý vấn đề này, đặc biệt đối với phòng của người già và trẻ nhỏ. Đây là một trong yêu cầu được chú trọng trong cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ

 

Lựa chọn loại rèm cửa có hoạ tiết nhã nhặn

 

Chất liệu vải may rèm cửa không nên quá dày 

 

Ánh sáng hay gió là những yếu tố thuộc về phần thiên nhiên. Chúng giúp điều hoà không gian và môi trường sống của con người. Việc ngăn cản con người tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tưởng chừng như đơn giản nhưng lại để lại ảnh hưởng nặng nề đến mặt sinh lí của con người. Bạn sẽ cảm thấy mí mắt luôn trong trạng thái nặng trĩu, buồn ngủ triền miên, luôn trong cảm giác khó chịu, không dễ dàng thích nghi với các tác động bên ngoài của tự nhiên. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất lao động, hiệu quả công việc của bạn.

 

Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho không gian

 

Hơn nữa, xét về mặt phong thuỷ, loại rèm cửa quá dày sẽ tạo cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình thiếu đi sự thoải mái, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, bí bách. Như vậy, ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe tinh thần của mỗi người trong gia đình bạn. Chất liệu rèm cửa cũng là một trong những vấn đề cần được cân nhắc trong cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ sao cho phù hợp. Bởi, sức khoẻ con người có được đảm bảo thì mới có hi vọng đem lại nhiều tài lộc, may mắn. 

 

Vậy chất liệu nào thì phù hợp trong cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ? Nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như bông, tre, …. Đây là các chất liệu giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Phần khung rèm cửa nên hạn chế sử dụng vật liệu nhựa. Thay vào đó, có thể lựa chọn các loại kim loại tự nhiên hoặc gỗ. 

 

Chọn màu sắc cho rèm cửa phong thủy

Màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng đối với tính thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn góp phần đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ nếu lựa chọn đúng cách. Tìm hiểu về hướng của ngôi nhà để có cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ sao cho phù hợp. Nguyên tắc này giúp điều hoà, lưu thông khí không gian giữa các phòng trong và ngoài nhà của bạn. Gia chủ cần có sự phối hợp hài hoà giữa màu sắc của trần nhà, sàn nhà với rèm cửa. Người ta quan niệm rằng, trần là trời, sàn là đất. Thực tế, hai yếu tố này luôn đòi hỏi có sự thống nhất với hi vọng mang lại sự thuận hòa. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản: 

Màu đỏ hoặc đen: Nếu hai màu này xuất hiện quá nhiều trong nội thất gia đình bạn, sẽ khiến mọi người dễ có những hành vi quá khích, gây mất hòa khí nội bộ. Tuy nhiên, với tông màu đỏ và cam, gam màu này là sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam. Đặc biệt, với tông màu và hướng cửa này, bạn cần lưu ý lựa chọn loại rèm cửa được thiết kế theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, tránh kiều dáng nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Màu sắc cần phù hợp với hướng cửa mở và không gian của căn nhà

Màu trắng hoặc xám: Phù hợp cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hướng Tây thuộc hành Kim nên kiểu dáng lựa chọn cho rèm cửa ở hướng này có thể lựa chọn dạng bèo hay thắt nơ để làm nên sự mềm mại cho căn nhà. Không chỉ vậy, chi tiết này dù nhỏ nhưng làm gia tăng đáng kể cho vượng khí của ngôi nhà. 

Màu xanh hoặc nâu: Kết hợp cùng kiểu dáng buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ có thể áp dụng với cửa mở ở phía Đông hay Đông Nam. Riêng đối với màu xanh, đây là màu sắc phù hợp với cửa mở ở hướng Bắc. Vì đây là hướng hành Thuỷ. Kiểu rèm ở hướng này nên có nếp gấp li, tạo cảm giác về hình ảnh sông nước. Như vậy làm gia tăng khí tốt cho ngôi nhà. 

Cách lựa chọn rèm cửa theo phong thuỷ giúp đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho bạn và những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần đưa ra sự lựa chọn hợp lí để phù hợp với thẩm mĩ không gian của căn nhà. 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI