Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Tin Tức

Chọn Màu Rèm Cửa Theo Phong Thủy - Rèm Cửa Quận 12

Chọn Màu Rèm Cửa Theo Phong Thủy - Rèm Cửa Quận 12

 

Ngày nay, quan điểm về thiết kế nội thất rèm cửa không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn những chiếc rèm cửa có chức năng chống nắng, chống nóng, điều chỉnh ánh sáng, mà việc lựa chọn rèm cửa sao cho vừa đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống, vừa góp vai trò trong phong thủy, giúp mang lại những điều tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. 

 

Theo học thuyết Ngũ Hành thì trong tự nhiên, sự sinh tử của vạn vật đều liên quan tới nhau thông qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc. Trong phong thuỷ, cũng dựa vào những nguyên lý này thì mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định, và có tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. Vì thế nếu biết cách Cách chọn màu rèm cửa hợp với phong thủy của mình, thì chúng sẽ mang lại vượng khí tốt, giúp cho gia chủ luôn gặt hái được nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Rèm cửa quận 12 HAFUNI sẽ cùng chia sẻ với quý khách về những nguyên tắc chọn rèm cửa trong phong thủy và những màu rèm cửa phong thủy giúp mang lại tài vận, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

 

Rèm cửa quận 12

Màu sắc rèm cửa có vai trò quan trọng trong phong thủy

 

I. Những nguyên tắc chọn rèm cửa trong phong thủy.

 

1. Chọn màu rèm cửa theo phong thủy:

- Ngoài việc lựa chọn rèm cửa theo tông màu nội thất, sơn tường, thì bạn cũng nên lưu ý kết hợp lựa chọn màu sắc rèm cửa theo yếu tố phong thủy. Bởi theo quan niệm phong thủy, màu sắc có liên quan đến tử vi mệnh theo tuổi của mỗi người, vì thế cần chọn các màu tương sinh theo ngũ hành và tránh các màu tương khắc để mang lại nhiều điều không tốt.

- Quan hệ ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

- Quan hệ ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

- Màu sắc theo mệnh ngũ hành:

Mệnh Kim tượng trưng cho Kim Loại, màu sắc theo mệnh là màu trắng, vàng ánh kim.

Mệnh Mộc tượng trưng cho Cây, màu sắc theo mệnh là màu xanh lá cây.

Mệnh Thủy tượng trưng cho Nước, màu sắc theo mệnh là màu xanh nước biển, xanh đen.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho Lửa, màu sắc theo mệnh là Màu đỏ, tím, hồng, cam.

Mệnh Thổ tượng trưng cho Đất, màu sắc theo mệnh là Màu nâu, vàng đất, cam đất.

 

Rèm cửa quận 12

Rèm cửa quận 12 HAFUNI với các màu rèm cửa cho phong thủy

2. Chọn rèm cửa phong thủy theo hướng treo:

- Trong phong thủy, khi kết hợp ngũ hành tương sinh với nhau sẽ mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Trong đó, việc lựa chọn hướng treo rèm cũng rất quan trọng.

- Phía Đông: Màu xanh lá cây.

- Phía Bắc: Màu xanh, tím, trắng, xám.

- Phía Nam, Tây Nam, Đông Nam: Màu đỏ, cam.

- Phía Tây: Màu trắng, xám.

- Trung tâm nhà: Màu nâu, vàng.

 

II. Những màu rèm cửa phong thủy giúp mang lại tài vận, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

1. Màu rèm cửa cho người mệnh Kim:

- Nếu gia chủ mệnh Kim, bạn nên lựa chọn rèm cửa có màu trắng, vàng ánh kim để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, gia tăng vượng khí trong nhà. Theo âm dương ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, nên những rèm cửa màu vàng, trắng, xám bạc, nâu đất sẽ là những lựa chọn hoàn hảo.

- Ngày xưa, màu xám thường không được sử dụng nhiều trong các thiết kế, trang trí nội thất. Vì trong nó khá u tối và ảm đạm. Tuy nhiên, với xu hướng hiện đại ngày nay, màu xám là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là với những người mệnh Kim.

- Màu xám thể hiện sự hiện đại, trẻ trung, năng động phù hợp với tính cách mạnh mẽ của người mệnh Kim. Nếu khách hàng yêu thích rèm cửa có 2 màu kết hợp, có thể ưu tiên sử dụng rèm 2 lớp, 1 lớp vải dày màu xám, 1 lớp vải voan mỏng màu trắng, giúp căn nhà trở nên hài hòa, đẹp mắt. Người mệnh Kim cũng thấy dễ chịu và cân bằng sau một ngày mệt mỏi, giúp lấy lại năng lượng và tinh thần khi làm việc.

 

Rèm cửa quận 12

Rèm cửa màu xám cho người mệnh Kim

2. Màu rèm cửa cho người mệnh Mộc:

- Đối với gia chủ mệnh Mộc, màu xanh lá cây sẽ là màu bản mệnh. Vì vậy, rèm cửa màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy vui tươi, thoải mái, trẻ trung và đầy tràn sức sống hơn. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên màu xanh nước biển, xanh đen cũng là màu tương sinh cho người mệnh Mộc.

- Màu tương khắc với mệnh Mộc đó là màu vàng, ánh kim, ghi, trắng, vì vậy gia chủ mệnh kim nên tránh những màu rèm cửa này.

 

Rèm cửa quận 12

Rèm cửa xanh lá cây cho người mệnh Mộc

 

3. Màu rèm cửa cho người mệnh Thủy:

- Gia chủ mệnh thủy rất hợp với màu xanh dương, xanh đen. Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng có yếu tố “Thủy” trong ngũ hành, do đó đây là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Người mệnh thủy thường có tính cách công bằng, thông minh và độc lập.Vì vậy, việc ngắm nhìn những đồ vật có màu xanh dương trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi giúp cho những người mệnh Thủy cảm thấy tâm hồn thư giãn, tỉnh táo hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao trong phòng làm việc, người mệnh Thủy nên bày trí các vật phẩm phong thủy màu xanh da trời xung quanh.

- Trong quan hệ ngũ hành thì Kinh sinh Thủy, mà màu trắng là màu đại diện của hành Kim, chính vì thế người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện và rèm cửa có màu trắng. Việc lựa chọn màu sắc trên sẽ mang lại cho người mệnh thủy một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân.

 

Rèm cửa quận 12

Rèm cửa xanh da trời cho người mệnh Thủy

 

4. Màu rèm cửa cho người mệnh Hỏa:

- Màu sắc theo mệnh của người mệnh Hỏa là Màu đỏ, tím, hồng, cam. Những người thuộc Mệnh Hỏa thường có năng lượng tích cực, luôn đầy tràn sức sống, nhưng cũng vô cùng ấm áp. Chính vì vậy, khi lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa một cách hợp lý, sẽ kích thích được tinh thần nhiệt huyết, giúp họ luôn đầy tràn sức sống.

- Những màu sắc này thường hơi khó phối kết hợp với các món đồ nội thất trong nhà. Chính vì vậy bạn sẽ cần tư vấn bởi những chuyên gia trong lĩnh vực rèm cửa để lựa chọn được rèm cửa vừa phù hợp với không gian sống, vừa phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa.

 

Rèm cửa quận 12

Rèm cửa màu cam cho người mệnh Hỏa

 

5. Màu rèm cửa cho người mệnh Thổ:

- Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự hiền lành, bình an. Chính vì vậy mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người, Màu sắc bản mệnh cho người mệnh Thổ đó là màu nâu đất, màu vàng nhạt, chính vì vậy khi lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Thổ, khách hàng thường lựa chọn những màu nâu đất, cam đất.

 

Rèm cửa quận12

Rèm cửa xanh lá cây cho người mệnh Mộc

 

Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy sẽ giúp tăng cường mối quan hệ tình yêu, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh việc chọn màu rèm cửa hợp phong thủy mệnh theo tuổi của gia chủ thì cũng cần lưu ý:

 

- Kết hợp hài hòa màu rèm cửa theo mệnh với nội thất trong nhà để vừa đạt được tính thẩm mỹ vừa có vượng khí hài hòa.

- Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong các tông màu chính bởi màu này quá mạnh dễ tạo tâm trạng tiêu cực, tính khí nóng nảy.

- Màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Không được quá nổi trội vì sẽ gây khó chịu, rối mắt.

 

Bài viết trên đây, rèm cửa quận 12 HAFUNI đã chia sẻ những nguyên tắc và các màu rèm phong thủy cho từng mệnh. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức để lựa chọn được rèm cửa hợp với phong thủy, từ đó mang lại nhiều vận khí tốt lành, may mắn về sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Tại HAFUNI, chúng tôi có tất cả các mẫu mã, màu sắc, họa tiết rèm cửa phù hợp với từng mệnh, vì thế, nếu muốn được tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ với Rèm cửa quận 12 HAFUNI để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hỗ trợ mua hàng 1: 0909 334 878

Hỗ trợ mua hàng 2: 09 62 63 75 88

Email đặt hàng:hafunivn@gmail.com

(Nhận Thi Công Toàn Khu Vực Phía Nam Và Tây Nguyên)

 

 

 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI