Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Tin Tức

Hướng Dẫn Cách Giặt Rèm Cửa Nhanh, Sạch, Đẹp Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Giặt Rèm Cửa Nhanh, Sạch, Đẹp Ngay Tại Nhà

Rèm cửa là một thiết bị trang trí nhà cửa thông dụng. Vậy bạn đã biết cách giặt rèm cửa chưa? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà.

Trong hầu hết các nhà có cửa kính hiện nay thì rèm cửa dường như là một vật dụng không thể thiếu. Ngoài tác dụng điểm tô vẻ sang trọng cho ngôi nhà thì còn giúp cản nắng, cản gió lùa... Vậy nên không tránh khỏi việc rèm cửa bị bẩn và xuất hiện nấm mốc, vi khuẩn bên trong rèm. Trong bài viết này, Công ty Hafuni sẽ hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà.

 

 Hướng Dẫn Cách Giặt Rèm Cửa Nhanh, Sạch, Đẹp Ngay Tại Nhà

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà

 

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà

Dưới đây là từng bước hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà:

Bước 1: Ngâm rèm cửa trong nước trước khi đem giặt

Đối với những tấm rèm quá bẩn hoặc bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm một ít đầu thuốc lá vào nước và kế đến lọc nước. Sau đó cho thêm nước giặt rồi ngâm khoảng 10 phút, và cho vào máy giặt. Còn với rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn, bạn có thể ngâm qua với thuốc tẩy và nước giặt pha loãng tầm 20 phút, giặt sạch rồi cho vào máy giặt.

Một điều bạn cần lưu ý trước khi giặt rèm, bạn phải phân loại: rèm giặt bằng tay hay rèm cửa giặt bằng máy. Chú ý khi giặt rèm bằng máy bạn nên tháo tất cả các vòng khuyên ra hoặc cho chiếc rèm vào túi giặt để tránh các vòng khuyên bằng kim loại chạm vào máy giặt gây hỏng máy.

 

 Hướng Dẫn Cách Giặt Rèm Cửa Nhanh, Sạch, Đẹp Ngay Tại Nhà

Khi giặt rèm bằng máy bạn nên tháo tất cả các vòng khuyên ra tránh hỏng máy

 

Bước 2: Chọn chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải

+ Đối với loại rèm cửa bằng vải có 2 lớp, bạn nên cẩn thận tháo giặt riêng từng lớp một.  Lớp vải voan mỏng phủ bên ngoài, bạn có thể giặt thêm với một ít thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ giặt chăn màn của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.

+ Đối với một số loại rèm cửa bằng vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng, bạn nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Bạn không cần tháo rèm xuống, có thể dùng máy hút bụi hút dọc theo bề mặt chiếc rèm.

+ Đối với rèm cửa có chất liệu cotton màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hay ngâm rèm trong nước nóng. Điều này vô tình khiến vải rèm co rút và phai màu, từ đó làm hỏng rèm.

Nếu có thắc mắc thêm về việc hướng dẫn cách giặt rèm cửa nhanh, sạch, đẹp ngay tại nhà thì quý khách hàng đừng do dự mà nhanh tay truy cập ngay tại trang web: https://hafuni.com/ sẽ có sự hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI