Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Tin Tức

Tìm Hiểu Về Sự Khác Biệt Giữa Rèm Vải Và Rèm Roman

Tìm Hiểu Về Sự Khác Biệt Giữa Rèm Vải Và Rèm Roman  

Sự khác biệt giữa rèm vải và rèm roman như thế nào được khá nhiều người quan tâm. Hai mẫu rèm này thường có khá nhiều điểm giống nhau khiến nhiều người có thể rất hay nhầm lẫn hai loại rèm này.

 

Để làm sáng tỏ sự khác biệt giữa rèm vải và rèm roman khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này ngay sau đây.

 

 Tìm Hiểu Về Sự Khác Biệt Giữa Rèm Vải Và Rèm Roman

 

Rèm vải

 

Sự khác biệt giữa rèm vải và rèm roman 

Về mặt chức năng thì rèm vải và rèm roman đều có tác dụng làm đẹp và tươi mới cho không gian sống. Tuy nhiên để phân biệt hai loại rèm này chúng ta nghiên cứu từng khía cạnh sau:

Về vị trí lắp đặt

Thông thường hai loại rèm này được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Nhưng rèm vải sử dụng vị trí nào hay rèm roman sử dụng lắp vị trí nào thì không hẳn ai cũng am hiểu. Thường thì rèm vải sẽ được lắp đặt nhiều vị trí khác nhau có thể là phòng khách,phòng ăn hay thậm chí phòng ngủ rất đẹp. Chiếc rèm tạo ra không gian thoáng đãng và sự trang nhã, lịch sự và không gian thoáng mát.

Còn rèm roman được sử dụng lắp chủ yếu phòng ngủ tạo ra sự kín đáo, ấm áp và riêng tư. Mỗi loại rèm khác nhau dù là rèn vải hay rèm roman thì đều tạo ra nét đẹp riêng và ý nghĩa riêng cho không gian sử dụng.

 

 Tìm Hiểu Về Sự Khác Biệt Giữa Rèm Vải Và Rèm Roman

 

Rèm roman

 

Thiết kế rèm khác nhau

Chúng ta đều biết mục đích rèm cửa là chắn nắng, mưa, gió, bụi bẩn và không gian sống. Ngoài ra, mỗi loại rèm khác nhau đều có phong cách và ý nghĩa khác nhau.

Rèm roman có đặc điểm rất dày, thiết kế nhiều tầng mỗi tầng cách nhau 20-40 cm. Với thiết kế này khiến cho chiếc rèm có khả năng cản nắng, gió, bụi rất tốt. Chiếc rèm thường sử dụng trong phòng ngủ tạo ra không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế cho căn phòng.

Riêng với rèm vải với thiết kế rất đơn giản theo mặt phẳng được tạo khung bởi thanh nhôm rất đơn giản. Chiếc rèm có khả năng ngăn cản ánh sáng hiệu quả và mang lại không gian sang trọng, lịch lãm và nhã nhặn cho cơ quan, công sở, văn phòng hay phòng khách của các gia đình. Trước đây mẫu rèm vải được sử dụng rất nhiều trong cung điện vua chúa. Ngày nay rèm này sử dụng rộng rãi tại cơ quan, công sở. 

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về sự khác biệt giữa rèm vải và rèm roman. Nếu bạn quan tâm vấn đề này và có nhu cầu tư vấn lắp đặt rèm cửa hãy liên hệ ngay chúng tôi qua địa chỉ https://hafuni.com/, để được tư vấn tốt nhất.

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878