Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Giặt, Bảo Quản Rèm Cửa, Màn Cửa Đẹp Đúng Cách

Cách Giặt, Bảo Quản Rèm Cửa, Màn Cửa Đẹp Đúng Cách

 

Trong quá trình sử dụng rèm cửa, màn cửa để bộ rèm cửa luôn đẹp, các bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì rèm cửa mới tôn lên vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà bạn. 

Vậy Giặt, Bảo Quản Rèm Cửa, Màn Cửa Đẹp Đúng Cách như thế nào. Cùng tham khảo những chia sẻ của Rèm cửa – Nội thất Hafuni trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tháo và phân loại chức năng của từng loại rèm cửa, màn cửa khi giặt

Tháo và phân loại chức năng của từng loại rèm cửa, màn cửa khi giặt

 

Giặt Rèm Cửa, Màn Cửa Đẹp Đúng Cách Như Thế Nào?

Giặt Rèm Cửa, Màn Cửa Đẹp Đúng Cách là các bạn cần thực hiện tốt và đầy đủ quy trình giặt rèm gồm các bước sau đây

Bước 1: Tháo và phân loại chức năng của từng loại rèm cửa, màn cửa

Lúc tháo rèm cửa, màn cửa các bạn cần phải chú ý phân loại theo từng phòng, chiều cao, kích cở, màu sắc và đành dấu rèm cửa bằng phương pháp chuyên dụng nhằm trách bị thất lạc làm khó khăn khi lắp lại. Trong đó, chú ý phân loại theo phòng sau đó cần làm việc và đưa ra phương án tối ưu cho gia chủ các hư hại đang giặp. 

Bước 2: Tiến hành các bước giặt, xấy màn cửa, rèm cửa

Xử lý các vết bẩn nếu có trên rèm cửa, màn cửa đảm bảo sạch bằng phương pháp nhiệt học, cơ học, sinh học. Các bạn nên sử dụng những hóa chất thân thiện với môi trường và phải đảm bảo sạc đồng thời không làm mất hoăc phai màu vải của bộ rèm cửa. Các bạn cũng nên lưu ý màu sắc rèm cửa và chất liệu rèm cửa khác nhau phải giặt riêng nhau và khác nhau đặc tính tiếp xúc với hóa chất và nước đều khác nhau.

Sau đó, nếu các bạn giặt bằng máy giặt thì cho vào bật máy là được. Với những mẫu rèm cửa, màn cửa có đính cườm hoặc quá mỏng thì tốt nhất các bạn nên giặt bằng tay nhằm ngăn ngừa các tác động xấu tới chất liệu, cấu trúc. Sau khi giặt rèm cửa, màn cửa xong cần ngâm nước xã và tiền hành hấp hoặc phơi khô và là thẳng.

 

Có thể giặt khô rèm cửa bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí

Có thể giặt khô rèm cửa bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí 

 

Bước 3: Lắp ráp rèm cửa màn cửa đúng vị trí ban đầu

Các bạn phân loại chính xác các loại rèm để lắp đặt được nhanh, cần chú ý gia cố các hư hõng đặt biệt là vệ các thanh treo, trước khi treo rèm cửa lên. Để giữ cho rèm cửa luôn sạch và như mới thì bạn cần phải giặt rèm. Tuy nhiên, không phải loại rèm nào cũng giặt được, vì thế bạn cần phân biệt được, rèm của nào nên giặt bằng máy, rèm cửa nào giặt bằng tay, rèm cửa nào chỉ được giặt khô, rèm cửa nào không được giặt.

Lưu Ý Khi Giặt, Bảo Quản Rèm Cửa, Màn Cửa

Các Loại Rèm Cửa Có Thể Giặt Bằng Máy

Các bạn có thể giặt rèm cửa bằng máy với những bộ rèm vải có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu sợi polieste có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy, các bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Đối với các rèm vải khi giặt bằng máy nếu có các vòng khuyên, các bạn nên tháo ra hoặc cho vào túi giặt riêng trước khi cho vào máy giặt.

Các Loại Rèm Cửa Không Thể Giặt Bằng Máy

Loại Rèm Cửa Không Thể Giặt Bằng Máy là những bộ rèm vải có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.

Những mẫu rèm này, các bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống nhằm giữ cho rèm vải luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

 

Rèm cửa – Nội thất Hafuni nhận  Vệ Sinh, Giặt, rèm cửa

Rèm cửa – Nội thất Hafuni nhận Vệ Sinh, Giặt, rèm cửa

 

Bảo Quản Rèm Cửa Khi Thời Tiết Xấu

Đối với các mẫu rèm cửa như rèm gỗ, rèm sáo treo ngoài ban công thì vào những ngày thời tiết xấu có thể làm rèm nhanh bị hư hỏng. Do vậy cách bảo quản tốt nhất là các bạn nên xây thêm mi cửa hoặc lắp thêm tôn ở ngoài để ngăn mưa tránh hắt trực tiếp vào rèm và làm hỏng rèm.

Cách Làm Cho Rèm Cửa Như Mới

Sau một thời gian sử dụng, do nhiều yếu tố tác động từ chủ quan và khách quan mà rèm cửa không thể giữ được như ban đầu. Do vậy, cách khắc phục là làm cho rèm cửa luôn như mới là các bạn cần thỉnh thoảng bạn đánh bóng lại cho rèm cửa, hút bụi cho rèm cửa. 

Trên đây là những chia sẻ về cách giặt, bảo quản rèm cửa màn cửa đẹp đúng cách mà Rèm cửa – Nội thất Hafuni muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có cách bảo quản rèm cửa cho nhà mình trông như mới và bền lâu hơn. 

Nếu quý khách hàng muốn mua được loại rèm cửa đẹp có chất lượng cao, có độ bền tốt, các bạn hãy liên hệ với công ty Rèm cửa – Nội thất Hafuni để được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé! Ngoài việc cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm về rèm cửa, màn cửa chất lượng tốt. Rèm cửa – Nội thất Hafuni còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như Sửa Chữa, Vệ Sinh, Giặt, Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Lắp Đặt Rèm Cửa Uy  Tín Chất Lượng.  Hãy gọi ngay Hotline: 0909 334 878 để được phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất !

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI