Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Giặt Rèm, Màn Cửa Sạch, Đẹp Như Mới Ngay Tại Nhà

Cách Giặt Rèm, Màn Cửa Sạch, Đẹp Như Mới Ngay Tại Nhà

Với những gia đình không lựa chọn các dịch vụ vệ sinh rèm , màn cửa thì tự vệ sinh cũng không phải là không thể, với những cách giặt rèm, màn cửa sạch, đẹp như mới ngay tại nhà sau đây.

Các mùi trong nhà và bụi bẩn thường xuyên bám vào rèm cửa, khiến cho rèm dễ có mùi hôi và đổi màu. Làm sạch rèm cửa cũng không phải quá khó. Dưới đây là một số hướng dẫn cách giặt rèm, màn cửa sạch, đẹp như mới ngay tại nhà cho bạn.

Những cách giặt rèm, màn cửa sạch, đẹp như mới ngay tại nhà:

Tùy thuộc vào chất liệu của rèm mà chúng ta có thể dễ dàng làm vệ sinh nó theo cách đơn giản nhất.Phân loại chất liệu rèm  là bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh rèm. Đối với mỗi loại chất liệu khác nhau chúng ta nên chọn phương pháp vệ sinh  hay dụng cụ khác nhau.

 

Cách Giặt Rèm, Màn Cửa Sạch, Đẹp Như Mới Ngay Tại Nhà

Rèm vải mỏng

 

Đối với những loại rèm lưới hoặc ren mỏng lựa chọn tốt nhất là chúng ta nên giặt tay vì giảm được nguy cơ co dãn cho vải. Có thể sử dụng các loại bột giặt thông thường hoặc các loại nước giặt đặc biệt được thiết kế phù hợp với việc giặt tay cho đồ dễ hư tổn. Tuân thủ theo các hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để sử dụng đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với các mẫu rèm bằng vải voan có thêu hoa màu trắng  thì chúng ta nên giặt tay bằng nước giặt có pha thêm chút nước tẩy trắng. 

- Giặt máy: Đối với các loại rèm cửa chất liệu polyester vì  những rèm này có độ co giãn thấp và bền, ổn định, giặt nhiều lần cũng không bị biến dạng.

- Khi giặt bằng máy các loại rèm này chúng ta cần chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và cho thêm ít nước xả vải để làm mềm vải.

- Lưu ý là khi giặt máy chúng ta nên tháo hết móc nhựa treo rèm, để tránh hỏng móc hoặc rèm trong khi giặt.

 

Cách Giặt Rèm, Màn Cửa Sạch, Đẹp Như Mới Ngay Tại Nhà

Các loại rèm vải dày

 

Đối với rèm có chất liệu cứng và dày trước khi giặt chúng ta nên hút hoặc lau vợi bụi bẩn bám trên rèm. Để khi cho vào máy giặt với diện tích lồng giặt hẹp thì vẫn có thể đảm bảo rằng rèm của bạn sẽ vẫn sạch sẽ.  Không nên vắt quá lâu hoặc sấy quá nóng.

- Giặt hơi: Đối với các loại rèm có đi kèm phần nệm thì giặt hơi là phù hợp và hữu hiệu nhất.

Vệ sinh rèm bằng máy hơi nước

Làm sạch rèm bằng máy hơi nước là lựa chọn tuyệt vời , phù hợp với các loại vải nặng hoặc trong các trường hợp khó tháo rèm xuống khỏi móc treo.

Sau khi giặt rèm, cách tốt nhất để làm khô rèm đó chính là phơi chúng ra ngoài trời chỗ khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để không bị phai màu vải.

Một chiếc rèm sạch sẽ, thơm tho cũng phần nào tôn lên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Hãy dùng những cách giặt rèm, màn cửa sạch, đẹp như mới ngay tại nhà để giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và sạch đẹp.

 

 

 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI