Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách May Các Kiểu Rèm Cửa Sổ Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách May Các Kiểu Rèm Cửa Sổ Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Rèm cửa là một vật dụng trang trí cần thiết của mỗi gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự nắm vững được cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà. 

 

Rèm cửa ngày nay không chỉ để giúp che chắn nắng và ánh sáng mà nó còn giúp gia chủ  trang trí nội thất gia đình. Tự làm rèm cửa không quá khó như bạn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể tự may để vừa tiết kiệm lại vừa có thể sáng tạo vô vàn các kiểu  dáng rèm theo sở thích của mình.. Nào, hãy cùng Hafuni khám phá ngay cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà

 1. Ý nghĩa của việc tự may rèm cửa sổ cho gia đình 

Rèm cửa sổ thường có thiết kế khá đơn giản lại không khó may như quần áo. Vì vậy, chỉ cần bạn biết cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà  là đã có thể tự may rèm cửa sổ nhỏ rồi. Tự may rèm cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ so với việc phải đi mua rèm. 

Hơn nữa, các nguyên vật liệu làm rèm trên thị trường thường có giá thành rẻ, lại dễ mua, dễ lựa chọn. Thực tế là, nếu bạn tự may rèm thì chỉ khoản chi phí bỏ ra chỉ bằng 50 – 70% chi phí mua rèm tại cửa hàng. Hơn nữa, khi tự may, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng, các loại vải phong phú về chất liệu và kiểu dáng, thoải mái bắt trends thị trường.

Đặc biệt, với trí tưởng tượng của mình, thêm chút khéo léo, bạn có thể tạo ra những chiếc rèm đẹp độc nhất vô nhị trên thị trường. Cách may rèm cửa sổ tại nhà thường đơn giản, ít tốn thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm nhé! 

 

 Cách May Các Kiểu Rèm Cửa Sổ Đơn Giản Ngay Tại Nhà

 

Tự may rèm cửa sổ giúp bạn tiết kiệm hơn 

 

2. Cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà

Để may rèm cửa sổ tại nhà không phải việc quá phức tạp. Bạn chỉ cần có chút khiếu thẩm mỹ và cẩn thận một chút là đã có thể may được một chiếc rèm cửa ưng ý rồi. Sau đây là cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà vừa đẹp vừa đơn giản:

Đo độ dài của thanh treo rèm

Thông thường, theo tính toán thì thanh treo rèm thường có kích thước bằng với chiều ngang của  khung cửa cộng thêm 20-30 cm. 

 

 Cách May Các Kiểu Rèm Cửa Sổ Đơn Giản Ngay Tại Nhà

 

Tự may rèm cửa sổ tại nhà giúp bạn thỏa sức sáng tạo 

 

Cắt vải tạo hình 

Cắt vải là công đoạn đầu tiên khi may rèm cửa. Để cắt vải không bị lẹm, bị thiếu, bạn cần đặt miếng vải trên một mặt phẳng, sau đó gấp đôi miếng vải lại. Mặt phải của vải gấp vào phía bên trong, mặt trái gấp phía bên ngoài. Rèm nhất thiết phải có chiều rộng gấp 1,5 lần so với cửa sổ. Chiều dài tùy thuộc theo sở thích của bạn. Tiếp đến bạn cắt rời thành 2 miếng vải theo đường đã gấp.

Gấp mép vải

Bạn gấp 3 mép bất kỳ với cạnh 1 cm và 1 cạnh gấp mép 1cm. Sau đó dùng bàn ủi để ủi cho các nếp thật phẳng. Tiếp đến, may cố định lại 4 mép.

Gắn phụ kiện treo rèm

Bạn có thể đục khuyên cho tấm rèm hoặc dùng kẹp móc để treo tấm rèm lên đều được. 

Cuối cùng bạn chỉ cần treo chiếc rèm lên là đã hoàn thành xong rồi. 

Có thể thấy, cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà thật đơn giản phải không các bạn. Bạn chỉ cần chú ý trong việc phối màu rèm sao cho hài hòa với màu sắc căn phòng bạn muốn là được. Tuy nhiên nếu bạn là người quá bận rộn, không giỏi trong việc may vá, thiết kế thì bạn đừng quên liên hệ với Hafuni nhé. Chúng tôi có đến hàng trăm mẫu rèm cửa sổ khác nhau cho bạn lựa chọn đó

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI