Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách May Rèm Cửa Đủ Các Chi Tiết, Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách May Rèm Cửa Đủ Các Chi Tiết, Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Có bao giờ bạn nghĩ mình có thể nghĩ mình lại có thể tự tay may những chiếc rèm cửa xinh xắn trang trí cho căn phòng của mình? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách may rèm cửa đủ các chi tiết, đẹp và đơn giản ngay tại nhà

May rèm cửa tại nhà không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn có chút khiếu thẩm mỹ, có chút tài năng về may vá là bạn đã có thể sở hữu những tấm rèm vải tại nhà rất đẹp rồi. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa với những kiểu dáng, màu sắc khác nhau, nên bạn sẽ nắm vững cách may rèm cửa đủ các chi tiết, đẹp và đơn giản ngay tại nhà dưới đây để có được rèm cửa đẹp cho gia đình nhé! 

1. Quyết định loại rèm nào phù hợp nhất với  căn hộ của bạn 

Hiện nay trên thị trường có một số loại rèm cơ bản cho bạn lựa chọn:

Rèm một lớp hay còn gọi là rèm không có lớp lót. 

Rèm có lớp lót: Rèm giống như rèm một lớp nhưng thường được may thêm lớp vải lót như: vải màn, cotton trắng hay sa-tanh.

Rèm xếp nếp: rèm thường được gấp tạo thành các nếp hình sóng, tạo thêm độ duyên dáng mềm mại cho rèm cửa. 

 

 Cách May Rèm Cửa Đủ Các Chi Tiết, Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

 

Rèm cửa đẹp – điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn 

 

2. Cách may rèm cửa đủ các chi tiết, đẹp và đơn giản ngay tại nhà

Để có được tấm rèm đẹp và ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình, Hafuni khuyên bạn cần tuân thủ một số bước sau: 

Tính toán chính xác kích thước cho chiếc rèm cửa: 

Kích thước rèm cửa là phần quan trọng nhất khi bạn quyết định may rèm cửa. Nếu bạn chưa xác định được kích thước chiếc rèm, hay đo lường hoặc nhờ các chuyên gia giúp bạn tính toán nó một cách chính xác nhất. 

Xác định lượng vải cần thiết: Sau khi có kích thước rèm cần thiết, bạn cần xác định lượng vải cần thiết để may rèm. Bạn cần tránh trường hợp chiếc rèm cần may quá rộng hoặc quá nhỏ so với khung cửa sổ. Điều đó giúp bạn tránh lãng phí và cũng như mất thời gian phải tìm mua tấm khác. 

Cắt vải: Sau khi đã có tấm vải vừa đủ dùng, chúng ta sẽ bắt tay vào việc may rèm cửa. Bạn hãy cắt tấm vải có chiều rộng gấp rưỡi kích thước ô cửa sổ, còn chiều dài có thể tùy ý.  Bạn cũng có thể lựa chọn may thêm lớp lót phía sau hoặc không. 

 

  Cách May Rèm Cửa Đủ Các Chi Tiết, Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

 

Hafuni cung cấp rất nhiều mẫu rèm khác nhau

 

Làm các tấm băng cạp bằng tấm vải khác rồi may nó cố định vào mặt sau chiếc rèm để tạo vạt treo. Theo tính toán hợp lý thì sẽ có khoảng 6 tấm băng cạp được may cách đều nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần luồn rèm cửa vào thanh treo rèm rồi treo lên khung cửa nhà bạn.

Qua bài viết này, Hafuni hy vọng bạn đã nắm vững cách may rèm cửa đủ các chi tiết, đẹp và đơn giản ngay tại nhà rồi phải không nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tự thiết kế rèm cho ngôi nhà của mình, hoặc không biết lựa chọn rèm cửa như thế nào, thì đừng quên liên hệ với Hafuni nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình. 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI