Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Đúng Cách Cho Gia Đình Bạn

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Đúng Cách Cho Gia Đình Bạn

Rèm cửa ngoài tác dụng trang trí ra thì nó có tác dụng hữu ích nhất đó là che chắn, vì vậy rèm chính là nơi dễ bám bụi bẩn nhất. Vậy đâu là cách vệ sinh rèm cửa đúng cách cho gia đình bạn.

Cuộc sống hiện đại nên mọi tiện nghi trong gia đình cũng hiện đại dần theo thời gian. Rèm cửa cũng vậy, ngoài các loại rèm vải truyền thống thì hiện nay đã có thêm rất nhiều loại rèm tự động. Dù là rèm truyền thống hay tự động thì cũng cần phải vệ sinh đúng cách. Vậy chúng ta cần chọn cách vệ sinh rèm cửa đúng cách cho gia đình bạn.

Vệ sinh rèm cửa đúng cách cho gia đình bạn:

Đối với các loại rèm vải: Chúng ta có thể vệ sinh bằng cách thông thường tại nhà là giặt với bột giặt, nhưng lưu ý đối với từng loại vải thì chúng ta nên chọn cách giặt khác nhau ví dụ như những loại bằng vải mỏng thì chúng ta nên giặt bằng tay, nếu giặt máy thì nên chọn loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt sẽ tạo ít bọt và không gây hại cho máy. Giặt tay thì nên chọn loại bột giặt ít xút tránh hại da tay mà vẫn giặt sạch rèm.

 

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Đúng Cách Cho Gia Đình Bạn

Các mẫu rèm vải thông thường

 

Đối với các loại rèm làm bằng vải sợi tổng hợp : Trước khi giặt chúng ta nên giũ qua cho hết bụi bẩn trên bề mặt rèm, ngâm trong nước 2-3 phút, sau đó cho sang chậu nước xà phòng pha loãng tầm 15-20 phút rồi vò. Khi giặt rèm không được giặt nước quá nóng tránh bị co, sun, biến dạng rèm.

Khi giặt rèm cửa bằng máy giặt chúng ta nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng. Dù rèm có khá dày thì cũng chỉ nên để chế độ này. Vì sau khi giặt, rèm cửa còn chịu tác động của ánh sáng mặt trời, rèm có thể bị biến đổi hình dạng và các sợi vải có thể trở nên yếu hoặc sơ cứng.

Sau khi giặt với bột giặt xong khi phơi chúng ta cũng lưu ý chọn nơi phơi, phơi nơi thoáng gió và tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời tránh làm phai màu rèm.

Thỉnh thoảng chúng ta nên khử mùi cho rèm cửa bằng cách phun xịt dung dịch có mùi thơm. Tuy nhiên nên tránh các loại có mùi quá đậm, khó ngửi.

Hàng tuần chúng ta nên vệ sinh khô cho rèm cửa nhà mình bằng cách dùng chổi lông hay giẻ ẩm lau rèm.

Vệ sinh rèm cửa đúng cách cho gia đình bạn đối với các loại rèm tự động.

Đối với các loại rèm khác như rèm gỗ , rèm cuốn, rèm nhựa, rèm tự động thì cách vệ sinh lại khác.

- Đối với rèm nhựa thì rất đơn giản vì chất liệu này không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước. Chúng ta chỉ cần tháo rèm xuống và dùng nước dội rửa là xong.

 

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Đúng Cách Cho Gia Đình Bạn

  Rèm cuốn

 

- Đối với các loại rèm cuốn, chúng ta có thể vệ sinh bằng chổi lông hoặc khăn mềm. 

- Đối với rèm cửa tự động thì chúng ta phải tuyệt đối cẩn thận trong quá trình vệ sinh. Vì nếu chúng ta sơ suất một chút thì hệ thống tự động có thể hư hỏng.Chúng ta chỉ nên dùng chổi lông hoặc máy hút bụi làm sạch và tuyệt đối không tự ý tháo xuống. Nếu cần thiết tốt nhất chúng ta nên gọi các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp.

- Chú ý vệ sinh ở đường viền và các nếp gấp của rèm cửa, đó là nơi thường bám nhiều bụi bẩn nhất. Đừng quên vệ sinh cả các móc treo và thanh treo rèm. Nếu chúng quá hoen rỉ hoặc bám nhiều vết bẩn chỉ cần cho chúng vào nước đun sôi với giấm, chúng sẽ sạch và sáng trở lại.

Một ngôi nhà đẹp đẽ kèm theo những bộ rèm cửa sạch sẽ thơm tho sẽ giúp không gian sống của chúng ta tuyệt vời hơn. Do vậy, chúng ta hãy áp dụng những cách vệ sinh rèm cửa đúng cách cho gia đình bạn nhé!

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI