Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Mẹo Sử Dụng Rèm Cửa Vào Mùa Mưa Tránh Bị Ẩm Mốc

Mẹo Sử Dụng Rèm Cửa Vào Mùa Mưa Tránh Bị Ẩm Mốc

Làm thế nào để rèm cửa không bị ẩm mốc vào mùa mưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa mưa tránh bị ẩm mốc nhé!

 

Rèm cửa đang là một vật dụng  để trang trí cho căn nhà không thể thiếu trong hầu hết mỗi căn nhà nhỏ của mỗi gia đình. Thời tiết miền Bắc thất thường, nhất là mùa mưa luôn thay đổi thời tiết thất thường dẫn đến ẩm mốc và nồm trời, làm cho các vật dụng, đặc biệt là rèm cửa hỏng hóc nếu không biết cách sử dụng .Vì vậy, để sản phẩm không bị ẩm mốc và luôn được bảo quản tốt  vào mùa mưa thì không chắc ai cũng biết để bảo quản tốt cho mỗi loại rèm khác nhau. Với bài viết này, sẽ mách các bạn các mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa mưa tránh bị ẩm mốc.

 

 Mẹo Sử Dụng Rèm Cửa Vào Mùa Mưa Tránh Bị Ẩm Mốc

 

Mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa mưa tránh bị ẩm mốc

 

Sử dụng rèm cửa vào mùa mưa cần phải lưu ý những điều gì để tránh tình trạng bị ẩm mốc?

+ Lựa chọn đúng loại rèm cho không gian căn phòng:

Yếu tố đầu tiên  là bạn phải lựa chọn đúng loại rèm cửa phù hợp với không gian và đặc điểm ngôi nhà của bạn. Nếu bạn ở nhà tầng, không khí thoáng đãng, hay bị nồm trời, bạn có thể sử dụng các loại rèm cửa như rèm gỗ, rèm cuốn, rèm bằng chất liệu inox hoặc các chất liệu vải thô, bề mặt thô, có sợi để hạn chế việc hút ẩm… Còn trong trường hợp bạn ở chung cư, đặc biệt là các tòa cao tầng thì trời nồm ít ảnh hưởng đến trực tiếp ngôi nhà của bạn thì bạn có thể lựa chọn rèm vải, rèm gỗ và các sản phẩm rèm mà làm bằng chất liệu dễ bị hút ẩm khác.

 

 Mẹo Sử Dụng Rèm Cửa Vào Mùa Mưa Tránh Bị Ẩm Mốc

 

Lựa chọn đúng loại rèm cho không gian

 

+ Chăm sóc từng loại rèm đúng cách:

Cách sử dụng mỗi loại rèm cửa cũng chính là yếu tố rất quan trọng để bạn sử dụng rèm cửa không bị ẩm mốc. Mỗi loại rèm cửa sẽ có cách dùng và sử dụng khác nhau. Nhất là vào mùa mưa, bạn đặc biệt lưu tâm đến các điểm lưu ý của từng loại để cho sản phẩm rèm cửa nhà mình không bị ẩm mốc. Ví dụ như các loại rèm cuốn, rèm gỗ là các loại rèm dễ bị ngấm và hút ẩm. Vì vậy để chúng không bị mốc, bạn nên lau sạch nước mưa trên bộ rèm nếu bị mưa ngấm sẽ giúp cho rèm chống được mốc và tuổi thọ của rèm sẽ cao hơn khi bạn biết cách sử dụng đúng cách.

+ Vệ sinh rèm cửa đúng cách

Muốn vệ sinh rèm cửa, đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem rèm cửa của bạn được giặt hay chỉ được lau qua.

Đối với các rèm cửa vải, bạn có thể giặt khô để chống ẩm mốc. Chú ý, nên lựa chọn những ngày trời nắng ráo để giặt, có thể vệ sinh 2 tuần 1 lần giặt còn lại nên giũ  nhẹ lau qua khi vào trời mưa để tránh bị ẩm mốc.

Đối với rèm gỗ, rèm cuốn, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút  để bạn có thể sử dụng chổi lông gà để loại bỏ phần bụi cũng như dùng khăn lau khô để hạn chế ẩm mốc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút chân không với phần đầu là bàn chải mềm giúp bạn chải sạch bụi bẩn một cách nhanh chóng.

Với các chia sẻ về mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa mưa tránh bị ẩm mốc, hi vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong đời sống hàng ngày. Để tham khảo kĩ hơn bạn có thể tham khảo tại địa chỉ trang web: https://hafuni.com/.

 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI