Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Tin Tức

Làm Cách Nào Để May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp -RV25079

Làm Cách Nào Để May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp 

 

Để tiết kiệm tối đa chi phí làm rèm cửa thì nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn tự may rèm cửa. 

Tuy nhiên không phải ai Làm Cách Nào Để May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết dưới đây, Rèm cửa – Nội thất Hafuni sẽ chia sẻ cho bạn Cách Nào Để May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp.

 

Rèm cửa Hafuni nhận may rèm vải đẹp đúng cách

Rèm cửa Hafuni nhận may rèm vải đẹp đúng cách

 

Cách May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp

Đánh Giá Nhu Cầu May Rèm Cửa Đẹp 

Hãy ngắm nhìn vào khuôn cửa của mà bạn muốn may rèm cửa để quyết định mục đích cần may rèm mành cao cấp. Ví dụ như: rèm vải cung cấp sự riêng tư cá nhân, rèm cửa để trang trí hay rèm cửa để chống nắng, cản ánh sáng và cách nhiệt…

Đo Kích Thước Cửa Trước Khi May Rèm Cửa

Một quy tắc chung khi May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp là vải rèm cửa nên đo theo nguyên tắc ngón tay cái, tức để chiều dài ngón cái tạo ra nếp gấp của rèm. Thông thường chỉ số đo đạc tính từ 1,5 đến 3 lần chiều rộng của việc mở cửa. Nếu các bạn càng để kích thước nếp gấp của vải nhiều thì sẽ càng thấy nhiều nếp gấp đẹp hơn khi rèm cửa được đóng lại hoặc mở ra, không làm mất đi tính hòa nhã và tinh tế cửa rèm cửa.

Đối với chiều dài rèm cửa, các bạn có thể để lại ít nhất là một hem dưới 2 inch và khi các bạn để lại nhiều hem bao nhiều thì rèm cửa càng treo trông sẽ càng phong phú hơn. Một hem từ 3 -  5 inch là thích hợp nhất. Thêm một ½ inch khác vào mỗi viền để biến tấu phần rèm cửa dưới trước khi khâu.

 

Hafuni nhận may rèm vải nhà phố chung cư đẹp

Hafuni nhận may rèm vải nhà phố chung cư đẹp

 

Tính Toán Lượng Vải Sử Dụng Khi Làm Rèm Cửa

Nếu bạn chọn vải may rèm cửa, các bạn thường phải trải rộng ít nhất 60 inch. Do đó, các bạn cần phải thực hiện và cân nhắc sao cho phù hợp nhất trước khi đưa ra quyết định trang trí hoặc lựa chọn vải tiêu chuẩn để may rèm cửa nhưng vẫn phải đảm bảo đủ dùng khi may. 

Chuẩn Bị Các Công Cụ Cần Thiết Khi May Rèm Cửa

Không chỉ mua vải may rèm của mà bạn cũng cần thanh rèm và phần cứng (trục) để treo rèm cửa. Hầu hết các cửa hàng trang trí rèm cửa đều bán những thứ này. Cùng với đó các bạn cần phải chuẩn bị một số công cụ như: Ghim, Thước dây cuốn, Phấn may hoặc bút chì thông thường, Bàn hoặc khu vực làm việc lớn, Bàn ủi (bàn là), Máy giặt và máy sấy.

 

May rèm vải 1 màu đẹp tại hafuni

May rèm vải 1 màu đẹp tại hafuni

 

Tiến Hành Cắt Và May Rèm Cửa Đúng Cách

Bây giờ, chỉ cần một chút khéo léo trong việc may vá, bạn đã có thể tự làm rèm cửa cho riêng mình. Những hoa văn, hình vẽ độc đáo,...sẽ được bạn thỏa sức sáng tạo mà không cần theo bất kỳ khuôn mẫu có sẵn nào khác.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý, trước khi may phải vắt sổ vải, sau đó căn thẳng vải, may sát mép và may đường chỉ dày dặn để có được một bộ rèm cửa đẹp. 

Hy vọng với những hướng dẫn làm cách nào để may rèm cửa đúng cách và đẹp cơ bản của Rèm cửa Hafuni trên đây, các bạn có thể tự mình tạo ra những sản phẩm rèm cửa đẹp, tăng nét hấp dẫn và tinh tế cho căn phòng của mình.  

Nếu các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình may rèm cửa, hãy liên hệ ngay với cơ sở may rèm đẹp Hafuni để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất. Rèm cửa Hafuni là đơn vị chuyên nhận May Rèm Cửa Đúng Cách Và Đẹp cho mọi không gian sống và làm việc của khách hàng. 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI