Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt Đúng Cách

Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt Đúng Cách

 

Rèm cửa, màn cửa là vật dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, gió và bụi bẩn nên rèm cửa không tránh khỏi bị bẩn và xuất hiện nấm mốc, vi khuẩn bên trong rèm.

Việc giặt rèm cửa bằng tay gây khó khăn cho các bạn? Nhưng nếu giặt rèm bằng máy liệu có làm hư hỏng rèm hay không? Bài viết này, Rèm cửa – Nội thất Hafuni sẽ hướng dẫn bạn Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt Đúng Cách. 

 

1.	Ngâm Rèm Cửa Trước Khi Cho Vào Máy Giặt

Ngâm Rèm Cửa Trước Khi Cho Vào Máy Giặt

 

Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt Đúng Cách

1. Ngâm Rèm Cửa Trước Khi Cho Vào Máy Giặt

Nếu bộ rèm cửa của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh với vô vàn những vết bụi bẩn, dầu mỡ bám thì các bạn nên cho thêm một ít đầu thuốc lá vào nước, rồi lọc sạch nước và cho rèm cửa vào ngâm trong 10 phút. Trường hợp rèm cửa không quá bẩn, các bạn chỉ cần ngâm sơ với thuốc tẩy hoặc nước giặt pha loãng trong khoảng 20 phút là ổn. Sau khi ngâm rèm cửa, các bạn xả sạch và cho rèm cửa vào máy giặt như quần áo thông thường là được.

2. Chọn Chế Độ Giặt Hợp Lý Cho Từng Loại Vải

Đối với một số loại rèm cửa 2 lớp, có lớp vải voan mỏng ở ngoài các bạn nên giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Hoặc các bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm cửa trắng sạch hơn.

 

Chọn Chế Độ Giặt Hợp Lý Cho Từng Loại Vải

Chọn Chế Độ Giặt Hợp Lý Cho Từng Loại Vải

 

Đối với một số loại rèm vải thô, vải nhung, vải gấm hay vải cản sáng, các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm cửa xuống mà chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.

Lưu ý, với các loại rèm cửa bằng vải cotton nhiều màu, các bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt rèm cửa với nước nóng, vì như vậy sẽ khiến rèm bị co rút hoặc phai màu gây rèm trở nên xấu và xuống cấp hơn.

3. Phân Biệt Rèm Giặt Tay Hay Giặt Máy

 Để có thể giặt rèm cửa bằng máy thì loại rèm cửa phải có chất liệu từ sợi polyeste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, không bị biến dạng dù cho bạn có giặt bao nhiều lần đi chăng nữa. Và để đảm bảo máy giặt được an toàn, các bạn cần tháo hết vòng khuyên kèm theo rèm cửa trước khi giặt hoặc bỏ rèm vào túi giặt để tránh các bộ phận này chạm vào làm hỏng lồng giặt. Đồng thời, các bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy.

 

Phân biệt vải rèm cửa khi giặt

Phân biệt vải rèm cửa khi giặt

 

Đối với các loại rèm cửa có chất liệu vải thô, vải gấm rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Do vậy, bạn cần giặt khô bằng cách giữ nguyên vị trí treo rèm và dùng chổi quét bụi theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm cửa cũng như không ảnh hưởng đến các phụ kiện rèm cửa. Sau đó, phơi nắng và quét lại với chổi một lần nữa.

Tần Suất Giặt Rèm Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

Các bạn hãy giặt rèm cửa đều đặn để giúp rèm luôn giữ được chất lượng tốt và bền đẹp. Tốt nhất nên giặt rèm cửa ít nhất mỗi năm 2 lần. Nếu bạn sống ở thành phố lớn nơi có sự ô nhiễm cao hơn, hoặc muốn giảm nguy cơ mắc các triệu chứng dị ứng trong nhà thì các bạn có thể cân nhắc việc giặt rèm từ 2 đến 3 tháng một lần.    

Trên đây là những chia sẻ của Rèm cửa - Nội thất Hafuni về cách giặt rèm cửa bằng máy giặt đúng cách. Nếu các bận quá bận rộn với công việc của mình mà không thể tự vệ sinh các bộ rèm cửa, hãy lựa chọn dịch vụ vệ sinh rèm cửa của Rèm cửa Hafuni của chúng tôi. Rèm cửa Hafuni cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những bộ rèm cửa như mới sau khi vệ sinh. 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI