Hafuni - Rèm Cửa - Nội Thất Tổng Hợp - Phục Vụ Trong Yêu Thương

Góc Tư Vấn

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Màn Cửa Sạch Đẹp Cho Căn Nhà

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Màn Cửa Sạch Đẹp Cho Căn Nhà

 

Rèm cửa ngoài có tác dụng che chắn ánh sáng, chống nắng còn là vật trang trí cho căn phòng, vì thế mỗi gia đình luôn chú ý hãy giữ cho rèm cửa mà cửa luôn sạch đẹp nhé!

Làm sạch rèm cửa không phải là một công việc khó, có vài lựa chọn cách giặt rèm cửa khác nhau để phù hợp với các loại rèm mà các bạn có thể áp dụng. Dưới đây, Rèm cửa – Nội thất Hafuni sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh rèm cửa theo từng cách.

 

Thường xuyên vệ sinh rèm cửa giúp rèm vải mới hơn

Thường xuyên vệ sinh rèm cửa giúp rèm vải mới hơn

 

1. Giặt bằng máy

Tùy thuộc vào chất liệu rèm cửa nhà bạn mà bạn có thể dễ dàng làm vệ sinh rèm cửa  theo cách đơn giản là bỏ vào giặt máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn thì các hãy chọn chức năng đó hoặc là chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm cho rèm cửa. Nếu các bạn lo chất liệu vải có thể bị co thì đừng mạo hiểm giặt máy mà chuyển sang giặt tay. 

Giặt rèm bằng máy thường được dùng để giặt loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là loại vải nặng thấm hút nước. 

2. Giặt bằng Tay

Giặt tay luôn là lựa chọn an toàn hơn. Các bạn có thể sử dụng bột giặt tẩy thông thường hoặc bột giặt/nước giặt đặc biệt được thiết kế phù hợp với việc giặt tay cho đồ dễ hư tổn. Cách tốt nhất là các bạn nên lựa chọn loại xà phòng giặt dạng nhẹ để tránh làm hỏng vải. Tuân thủ theo các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm – các loại sản phẩm khác nhau đòi hỏi cách thức không giống nhau. Với các loại rèm cửa có chất liệu vải nặng thì các bạn nên sử dụng máy giặt vì nếu không giặt bằng tay sẽ vắt kiệt hết nước.

 

Giặt tay luôn là lựa chọn an toàn nhất cho rèm vải

Giặt tay luôn là lựa chọn an toàn nhất cho rèm vải

 

3. Giặt Hơi

Việc chọn giặt rèm cửa bằng hơi cho những loại rèm có đi kèm phần nệm sẽ rất phù hợp. Ngoài ra giặt rèm cửa bằng hơi cũng là một trong những phương pháp làm sạch rèm hữu hiệu nhất, nhất là đối với những mẫu rèm vải nặng, có chất liệu cao cấp. Tuy nhiên là các bạn nên nhớ cần phải giặt từ phía trên xuống dưới. Nếu vải bị ướt quá thì đưa máy hơi ra xa khỏi rèm cửa. 

Lưu ý khi giặt rèm bằng máy hơi cần làm sạch rèm bằng máy hơi nước là lựa chọn tuyệt vời, cách này thường phù hợp với các loại vải nặng hoặc trong các trường hợp đặc biệt khó tháo rèm xuống khỏi móc treo. 

Sau Khi Giặt Rèm Thì Làm Khô Thế Nào Nhanh Nhất?

Bạn đừng vội bỏ rèm ướt vào trong máy sấy đồ. Vòng quay mạnh của lồng sấy có thể là nguyên nhân khiến mặt vải nhàu nhĩ và khó để là phẳng dù cho dùng với bàn ủi nóng. Cách tốt nhất để làm khô rèm là phơi chúng ngoài trời, tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp để không bị phai màu vải, ở chỗ thoáng gió là tốt nhất. Để rèm khô tự nhiên, treo phơi phẳng phiu sẽ giúp rèm đỡ bị nhăn và dễ là ủi hơn sau đó.

 

Đối với rèm vải nặng nên giặt rèm bằng hơi

Đối với rèm vải nặng nên giặt rèm bằng hơi

 

Cách Làm Sạch Rèm Cửa Dễ Hơn Cho Tôi Không?

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm thiểu việc phải vệ sinh các đồ dùng trong gia đình như thường xuyên vệ sinh rèm của, giặt và bảo quản rèm cửa đúng cách. Bên cạnh đó, các bạn chỉ cần ghi nhớ một vài nguyên tắc như sau thì bạn sẽ giảm tần suất phải giặt rèm thường xuyên:

Cố gắng làm giảm việc mùi bám. Lúc nấu nướng, nhớ đóng cửa bếp và không hút thuốc trong phòng. Hút bụi rèm thường xuyên với đầu bàn chải mềm để hút sạch các bụi bẩn sẽ giúp ngăn chặn được chất bẩn tích tụ lâu ngày.Nếu rèm có mùi khó chịu, bạn nên mang nó ra treo ở một nơi thoáng gió. Hạ rèm xuống khỏi móc treo và treo nó ở nơi thoang gió khoảng một hoặc hai giờ để cho bay hết mùi.Thế là xong! Những tấm rèm mới vệ sinh giờ đã khiến cho ngôi nhà của bạn trông thật sạch sẽ và sáng sủa.

Như vậy, có các điểm chính mà các bạn cần nhớ đó là: các bạn cần xác định chất liệu rèm nhà bạn để biết cách giặt phù hợp. Nên để rèm khô tự nhiên để giữ cho rèm không bị nhăn và khó là ủi. Cố gắng làm giảm mùi bám trên rèm, hoặc phơi rèm ở nơi thông thoáng nếu bị ám mùi và hút bụi rèm thường xuyên. 

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

0909 334 878
G-KSLVD9WJQS Follow @PhamHuanHAFUNI